YSinhHoc.vn_Sinh học phân tử Ung thư - Ứng dụng trong lâm sàng

Thứ bảy - 14/04/2018 19:02
Một cuốn sách rất hay về Ung thư ở góc độ nghiên cứu Sinh học phân tử của PGS. Nguyễn Văn Kình và BS. Nguyễn Tuấn Anh
YSinhHoc.vn_Sinh học phân tử Ung thư - Ứng dụng trong lâm sàng

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh ung thư vẫn là gánh nặng kinh tế - xã hội với mọi quốc gia. Trung bình mỗi năm có thêm 10-16 triệu người mắc bệnh và khoảng 6 triệu người chết do ung thư.

    Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh ung thư vẫn là gánh nặng kinh tế - xã hội với mọi quốc gia. Trung bình mỗi năm có thêm 10-16 triệu người mắc bệnh và khoảng 6 triệu người chết do ung thư. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Theo thông tin từ Bộ Y tế, hàng năm Việt Nam có khoảng 150.000-200.000 người mắc bệnh ung thư mới và khoảng 75.000- 100.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư hiện nay đứng vị trí thứ hai các trường hợp tử vong, sau bệnh tim mạch vànó thực sự là mối quan tâm của quốc gia.   Tình hình ung thư trên thế giới có sự khác biệt rất lớn giữa các nước và các vùng miền. Sự khác biệt của một số ung thư có thể lên đến hàng trăm lần, tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc của cộng đồng với các yếu tố nguy cơ và di truyền. Trong một quốc gia, tỷlệ mắc các bệnh ung thư khác nhau cũng rất khác nhau. Các ung thư hàng đầu thế giới đối với nam giới là: Ung thư phổi, dạ dày, đại- trực tràng, tuyến tiền liệt, gan. Với nữ giới là ung thư vú, đại - trực tràng, cổ tử cung, dạ dày, phổi. Điều đặc biệt lý thú là, người ta đã xác định được rằng trên 80% nguyên nhân gây ung thư là do môi trường, đặc biệt là thuốc lá (chiếm 30% tổng số nguyên nhân gây ung thư ở người). Bên cạnh đó là các yếu tố thuộc lối sống như chế độ dinh dưỡng không thích hợp, mất cân bằng, ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, ngũ cốc, uống nhiều rượu bia, ít luyện tập cơ thể. Một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là nhiễm khuẩn và nghiện ma túy v. v.. tất cả những yếu tố này là những nguyên nhân quan trọng dẫn đến ung thư. Ở Việt Nam, phần lớn các bệnh nhân ung thư (khoảng 70%) chỉ đến bệnh viện điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn quá muộn nên cơ hội chữa khỏi bệnh thấp. Theo thống kê, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư ở Việt Nam chỉ khoảng 35%. Trong quá trình hình thành và phát triển của con người, ngay từ giai đoạn phôi thai đến khi trưởng thành, cơ thể luôn luôn tiếp cận với các yếu tố môi trường bên ngoài, đồng thời có sự phối hợp đồng bộ giữa các quá trình bên trong cơ thể. Một khi giữa các con đường nội tại mất sự kiểm soát, các gen gây ung thư không bị kiềm chế tự do được kích hoạt, các yếu tố gây ung thư có điều kiện tác động thì cơ thể dễ dàng bị.

Hướng dẫn tải file:

- Bấm vào link bên dưới.
- Click vào ô check: Tôi không phải là người máy hoặc thực hiện theo yêu cầu họ đưa ra ngẫu nhiên (ví dụ: chọn hình có con thuyền, chọn hình biển báo giao thông v.v...).
- Đợi 5s rồi bấm nút Get link.
 
Mật khẩu file:  ysinhhoc.vn
 
Hướng dẫn mở file:
- Tải file về, rồi dùng Winrar (phiên bản Winrar 5.0 trở lên) giải nén với mật khẩu ở trên. Nếu có thắc mắc liên hệ: 0975.421.186.

Link tải: Click vào đây!
Trân trọng!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huy Hoàng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://wWw.YSinhHoc.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thảo luận

Hướng dẫn đăng kí thành viên

Website wWw.SinhHoc.edu.vn không yêu cầu các bạn phải đăng kí thành viên mới được tìm kiếm và tải các nguồn tài nguyên. Chức năng thành viên được sử dụng khi các bạn muốn tham gia thảo luận tại các trang chứa nội dung tài nguyên chia sẻ. (Đọc thêm tại mục 3 của link này:...

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn Website cung cấp thêm ebook về lĩnh vực?

Zanado
Tiện ích
 Trình duyệt Web

 Firefox


 Trình duyệt Web

 Google Chorme


 Bộ gõ Unikey

 Unikey 4.2 RC4


 Bộ gõ Vietkey

 Vietkey 2007


 Bộ gõ tiếng Việt

 Gõ tiếng Việt


 Tăng tốc tải file

 IDM 6.25


 TeamviewerHỗ trợ từ xa

 Team Viewer v11


 Đọc PDF

 PDF Reader v7.3.0.0118


 Cắt và nối file *.001 ..

 FFSJ


 Nén & Giải nén

 WinRAR 5.31

Monkey Junior
Phần mềm tiếng Anh trẻ em
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây