eBook

[YSinhHoc.vn] - Writing Scientific paper

 •   29/05/2018 11:01:00 AM
 •   Đã xem: 338
 •   Phản hồi: 0
Writing scientific papers for publication in international peer-reviewed journals is becoming an important professional objective of many scientists. Nowadays, more and more scientists are considering scientific publications as an essential part of enhancing their academic reputations. Many academic institutions now view the number of scientific publications as a key measure of research productivity of their faculty members. Furthermore, doctoral students from many universities are required to have their research work published before they can defend their dissertations. However, many researchers, especially those working in the health system, consider the tasks of writing scientific papers and having them published in international peer-reviewed journals, very challenging. We do agree that the
task is not easy. However, we also strongly believe that the task is definitely achievable.
This book, is written based on our reviews and synthesis of the current scholarly literature as well as our own experiences, and is designed to provide readers with key concepts relevant to scientific writing and practical approaches and tips for successful preparation of scientific manuscripts that can be submitted to international peer-reviewed journals.
We do think that the book can be further improved and I look forward to receiving comments from readers for improving the book.
We hope the readers will find this book useful.
Good luck with your writing!
Hinh anh hoc so nao

[YSinhHoc.vn] - Hình ảnh học sọ não (CT-MRI)

 •   28/05/2018 01:03:00 PM
 •   Đã xem: 580
 •   Phản hồi: 0
 • Tên sách: Hình ảnh học sọ não (CT-MRI)
 • Tác giả: Jacques Clarisse, Nguyễn Thi Hùng, Phạm Ngọc Hoa
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Y học
 • Số trang: 353
[YSinhHoc.vn] _ 575 giống cây trồng nông nghiệp mới

[YSinhHoc.vn] _ 575 giống cây trồng nông nghiệp mới

 •   26/05/2018 11:54:00 PM
 •   Đã xem: 347
 •   Phản hồi: 0
YSinhHoc.vn_Hành trình thai giáo 280 ngày

YSinhHoc.vn_Hành trình thai giáo 280 ngày

 •   12/05/2018 05:18:00 AM
 •   Đã xem: 731
 •   Phản hồi: 0

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện... để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Cuốn sách này theo sát hành trình phát triển của thai nhi, không bỏ qua bất cứ thời khắc quan trọng nào. Bạn sẽ chủ động và tự tin suốt chặng đường mang thai với chỉ dẫn thai giáo chi tiết tới từng ngày.

"Cuốn sách đưa ra rất nhiều phương pháp để bà bầu vận động cùng thai nhi. Trong quá trình vận động, tôi cảm nhận được rõ ràng rằng bản thân mình đang giao lưu với thai nhi, đúng là một điều vừa kì diệu vừa hạnh phúc!"

Dân số

YSinhHoc.vn_Điều tra biến động dân số và KHHGĐ

 •   05/05/2018 01:47:00 AM
 •   Đã xem: 281
 •   Phản hồi: 0
Giải phẫu cắt lớp CT MRI

YSinhHoc.vn_Giải phẫu cắt lớp CT-MRI tiếng Việt, full bộ 3 cuốn

 •   21/04/2018 10:58:00 PM
 •   Đã xem: 727
 •   Phản hồi: 0

Cuốn sách “Giải phẫu cắt lớp CT-MRI” được biên dịch từ cuốn Pocket Atlas of Sectional Anatomy, 3rd. Cuốn sách ra đời là nhờ sự cố gắng rất lớn của nhóm dịch “Chia sẻ case lâm sàng”.

Nổi tiếng bởi những hình ảnh minh họa tuyệt vời và thông tin rất ngắn gọn và thiết thực, ấn bản thứ ba của bộ sách tham khảo giải phẫu học kinh điển này phản ánh những tiến bộ mới nhất trong công nghệ thăm dò và chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Cuốn sách là tài liệu cung cấp đầy đủ các cấu trúc giải phẫu và giải thích chính xác hình ảnh cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ.
 

Điểm nổi bật của bộ sách:

 • Các hình ảnh CT và MRI mới với chất lượng cao nhất
 • Phong cách mô phạm hai trang, với hình ảnh X quang trên một trang và hình minh họa đầy màu sắc kế tiếp.
 • Nhãn ngắn gọn, dễ đọc cho tất cả các hình ảnh.
 • Mã màu, sơ đồ chỉ ra cấp độ của từng phần
 • Các phần mở rộng để phân loại chi tiết của cấu trúc giải phẫu

Bộ sách dịch được chia làm 3 cuốn:

 • Cuốn 1: Phần Đầu – Cổ
 • Cuốn 2: Phần Ngực – Bụng – Chậu
 • Cuốn 3: Phần Chân – Tay – Cột sống
Thực hành Gene trị liệu

YSinhHoc.vn_Thực hành ứng dụng Gen trị liệu

 •   21/04/2018 12:55:00 PM
 •   Đã xem: 375
 •   Phản hồi: 0
Gen trị liệu

YSinhHoc.vn_Gen trị liệu

 •   14/04/2018 08:32:00 PM
 •   Đã xem: 335
 •   Phản hồi: 0

Tác giả cuốn sách là PGS.TS Nguyễn Văn Kình, một chuyên gia đầu ngành về  Gen Trị liệu - người đặt nền tảng về lý thuyết cũng như thực hành cho Gen Trị liệu Việt Nam. 

Sau sự kiện trọng đại - tháng 6 năm 2000 khi  trình tự phác thảo bộ gen người đã được công bố , tất cả mọi người trên hành tinh đều chờ đợi một ngày nào đó con người có thể trị được các bệnh nan y và ngày đó đã đến . Hiện nay ngưòi ta có thể chẩn đoán và điều trị được các bệnh bằng công nghệ DNA . Sự xuất hiện của đầu dò DNA cùng với PCR đã giải quyết được nhiều vấn đề bức thiết  của Y học , chẳng hạn như thay vì  phải chờ đợi hàng tuần lễ để có một xét nghiệm về vi khuẩn lao thì nay công việc đó chỉ mất vài giờ thậm chí có thể sớm hơn nữa . Điều này giúp ích cho các bệnh nhân được điều trị sớm hơn  và tránh được sự lây lan  trong cộng đồng . Với phương pháp chữa bệnh bằng gen hay gọi vắn tắt là gen trị liệu đã chữa được nhiều bệnh di truyền như bệnh xơ nang , bệnh đau cơ Duchenne , bệnh Huntington , Hội chứng gẫy nhiễm sắc thể X , U nguyên bào võng mạc , bệnh Alzheimer , bệnh xơ cứng teo cơ cột bên , bệnh tiểu đường , bệnh ung thư v.v.. Trong tương lai các bệnh như Cholesterol cao có tính chất gia đình, các bệnh về gan , bệnh Lesh- Nyhan , bệnh Gaucher và bệnh ưa chảy máu cũng sẽ được xử lý bằng gen trị liệu .
 
Mới đây nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học California , Los Angles đã sử dụng liposom được bao bởi polyethylen glycol (PEG) để đưa vào tận các tế bào não . Việc chuyển gen vào não là một thành công rất có ý nghĩa , nó tạo tiềm năng cho việc trị các bệnh Parkinson (New Scientist . Com-March 20, 2003) …
Điều mà mọi người đang chờ đợi nhất có lẽ là các bệnh ung thư và căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS . Cho tới thơì điểm này nhiều bệnh ung thư đã được trị bằng gen trị liệu và đã đem lại những kết quả khả quan . Với bệnh AIDS , người ta cũng thu được những kết quả  rất khích lệ . Chẳng những thế các thế hệ vac xin AIDS đang được thử nghiệm , chắc chúng ta ai cũng chờ đợi cái giây phút mà vac xin AIDS sẽ  thành công như các loại vac xin Viêm gan B , vac xin Cúm hay một loại vac xin hiện đại nào đó đang được lưu hành . 
 
Cuốn sách này dành cho các bác sĩ lâm sàng , những người đang ngày đêm theo dõi các căn bệnh ở từng bệnh nhân , lúc nào họ cũng chờ đợi một phương pháp hữu hiệu nhất để cứu sống người bệnh . Tuy vậy , sách cũng giúp ích cho tất cả những ai quan tâm tới Gen trị liệu – một phương phấp chữa bệnh mới  hiện đai và đầy tiềm năng . Sách cũng giới thiệu các dược phẩm được bào chế theo kiểu Công nghệ DNA . Phân tử Antisene là một chế phẩm thuốc hoàn toàn mới chứa đựng nhiều tiềm năng đáng được quan tâm .  Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề khoa học mà còn là một lĩnh vực kinh tế hấp dẫn mà các nhà hoạch định chính sách cần quan tâm  vì lợi nhuận thu được từ công nghệ gen là khổng lồ . 
 
Sách cũng  đề cập tới việc làm trong sạch môi trường , phá vỡ chu kỳ dịch bệnh của các côn trùng và các tác nhân gây bệnh nguy hiểm khác v.v..
 
Phần cuối của cuốn sách chúng tôi có đề cập tới một số lĩnh vực mới trong công nghệ DNA như Tin -Sinh học . Sự xuất hiện của tin sinh học làm chúng ta an tâm rằng , mặc dù  ta còn nghèo , trang thiết bị  thiếu thốn , nhưng chúng ta vẫn có thể bắt tay ngay vào lĩnh vực gen trị liệu để chữa trị  bệnh  cho các bệnh nhân . Điều đó thật dễ hiểu , vì thời đại ngày nay tất cả mọi công việc đều mang  tính chất toàn cầu , công nghệ DNA nói chung hay Gen trị liệu nói riêng cũng không ngoài quy luật ấy . 
YSinhHoc.vn_Những phương pháp tiếp cận hiện đại Gen trị liệu Ung thư

YSinhHoc.vn_Những phương pháp tiếp cận hiện đại Gen trị liệu Ung thư

 •   14/04/2018 07:58:00 PM
 •   Đã xem: 375
 •   Phản hồi: 0
      Một cuốn sách rất hay về Những phương pháp tiếp cận hiện đại Gen trị liệu Ung thư của PGS. Nguyễn Văn Kình (chủ biên)

      Những  năm gần đây gen trị liệu đã được ứng dụng thành công trong điều trị các bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, đái tháo đường, lupus ban đỏ hệ thống, viêm đa khớp dạng thấp, các bệnh tim mạch, bệnh về máu, viêm gan virus B, C, HIV/AIDS và đặc biệt là bệnh ung thư - những căn bệnh này trước đây được liệt kê là “bệnh nan y” vô phương cứu chữa.

      Sự ra đời của gen trị liệu rõ ràng là một công cụ của Y học thế kỷ 21, nó thực thi được những công việc mà những phương pháp truyền thống khác không thể thực hiện được. Điều đáng chú ý là gen trị liệu ung thư chiếm tới 70% các quy trình gen trị liệu. Tại Hoa Kỳ, một tổ hợp gồm nhiều cơ sở gen trị liệu ung thư trải khắp đất nước đã được thiết lập để thực hiện thử nghiệm lâm sàng các bệnh ung thư. Còn tại Trung Quốc  đất nước có số dân đông nhất thế giới cũng là nước đi đầu trong lĩnh vực gen trị liệu, hàng nghìn bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phương pháp này. Các nước châu Âu như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Cộng hòa liên bang Đức và ở châu Á, ngoài Trung Quốc, thì các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có những bước tiến nhảy vọt. Với Việt Nam, gen trị liệu tuy còn rất non trẻ nhưng đã có những thành tích rất đáng khích lệ trong điều trị các bệnh tim mạch, ung thư máu bằng công nghệ tế bào gốc.

      Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, các phương pháp tiếp cận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự thành bại của trị liệu ung thư, vì vậy các tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Kình (Chủ biên), PGS.TS. Trần Thúy Hạnh (nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) và BS. Nguyễn Tuấn Anh - những người sáng lập ra Trung tâm Gen trị liệu Bạch Mai đã cố gắng biên soạn cuốn sách Những phương pháp tiếp cận hiện đại gen trị liệu ung thư nhằm truyền tải tới bạn đọc những thông tin cập nhật nhất trong lĩnh vực này với hy vọng giúp các nhà lâm sàng lựa chọn được những phương pháp tối ưu nhất cho từng điều kiện cụ thể, đặc biệt là trong điều trị ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư vùng đầu - cổ, ung thư phổi, ung thư tụy, ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến tiền liệt, u não, u thần kinh đệm v.v..
       Tuy vậy, cuốn sách cũng thực sự ích lợi đối với các sinh viên Y, Dược, các nghiên cứu sinh và tất cả những ai quan tâm tới gen trị liệu nói chung và gen trị liệu ung thư nói riêng.
Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều điều bổ ích.
YSinhHoc.vn_Sinh học phân tử Ung thư - Ứng dụng trong lâm sàng

YSinhHoc.vn_Sinh học phân tử Ung thư - Ứng dụng trong lâm sàng

 •   14/04/2018 07:02:00 PM
 •   Đã xem: 630
 •   Phản hồi: 0
Một cuốn sách rất hay về Ung thư ở góc độ nghiên cứu Sinh học phân tử của PGS. Nguyễn Văn Kình và BS. Nguyễn Tuấn Anh
Nhân học y học

YSinhHoc.vn_Nhân học y học và các tình huống lâm sàng

 •   11/04/2018 02:11:00 AM
 •   Đã xem: 469
 •   Phản hồi: 0
YSinhHoc.vn_Cẩm nang điều trị Nội khoa

YSinhHoc.vn_Cẩm nang điều trị Nội khoa

 •   02/04/2018 08:10:00 AM
 •   Đã xem: 629
 •   Phản hồi: 0
Cuốn sách Cẩm Nang Điều Trị Nội Khoa được dịch từ cuốn The Washington Mannual Of Medical Therapeutics tài bản lần thứ 34. Đây là 1 cuốn sách cực kỳ giá trị, được sử dụng trong điều trị trên khắp thế giới. Có thể coi đây là cuốn "Kinh Thánh" trong điều trị Nội Khoa.
Welcome: https://wWw.YSinhHoc.vn - htpps://wWw.YSinhHoc.bio
Sinh ly tim mach ung dung trong lam sang

YSinhHoc.vn_Sinh lý tim mạch, ứng dụng trong lâm sàng

 •   01/04/2018 11:37:00 AM
 •   Đã xem: 512
 •   Phản hồi: 0
Bài giảng hệ Nội _ GS. Nguyễn Huy Dung

Bài giảng hệ Nội _ GS. Nguyễn Huy Dung

 •   01/04/2018 05:45:00 AM
 •   Đã xem: 809
 •   Phản hồi: 0
 3 cuốn sách hệ Nội Khoa của Giáo Sư Nguyễn Huy Dung. Tập 1 Nội Cơ Sở nói về cơ chế, triệu chứng học. Tập 2 Bệnh Học nói về phần chẩn đoán bệnh lý. Tập 3 Điều Trị Học nói về phần điều trị, tiên lượng, và cách dự phòng bệnh.
Bia Ki nang lam sang

YSinhHoc.vn_Kỹ năng lâm sàng

 •   30/03/2018 10:09:00 PM
 •   Đã xem: 1096
 •   Phản hồi: 0
Một quyển sách rất hay cho những bạn sinh viên đã, đang và chuẩn bị đi lâm sàng
Động vật học

sinhhoc.edu.vn_Động vật học - Lê Trọng Sơn

 •   17/03/2018 11:50:00 PM
 •   Đã xem: 659
 •   Phản hồi: 0

Tác giả: Lê Trọng Sơn

 

Phần thứ nhất - Động vật không xương sống
Chương 1 - Phân giới Động vật nguyên sinh (Protozoa)
Chương 2 - Trung động vật (Mesozoa) và Cận đa bào (Parazoa)
Chương 3 - Động vật đa bào hoàn thiện (Eumetazoa) Động vật đối xứng toả tròn (Radiata)
Chương 4 - Động vật Không có thể xoang (Acoelomata)
Chương 5 - Các ngành động vật Có xoang giả (Pseudocoelomata)
Chương 6 - Ngành Động vật Thân mềm (Mollusca)
Chương 7 - Ngành Giun đốt (Annelida)
Chương 8. Các ngành động vật Có miệng nguyên sinh kích thước nhỏ
Chương 9 - Ngành Chân khớp (Arthropoda)
Chương 10 - Động vật Có vành tua miệng (Lophophora)
Chương 11 - Ngành động vật Da gai (Echinodermata)
Phần thứ 2 - Động vật có xương sống
Chương 12. Ngành Nửa dây sống (Hemichordata)
Chương 13. Ngành Dây sống (Chordata)
Chương 14. Phân ngành Có xương sống (Vertebrata)
Chương 15. Lớp Cá Miệng tròn (Cyclostomata)
Chương 16. Lớp Cá sụn (Chondrichthyes)
Chương 17. Lớp Cá xương (Osteichthyes)
Chương 18. Lớp Lưỡng cư (Amphibia)
Chương 19. Lớp Bò sát (Reptilia)
Chương 20. Lớp Chim (Aves)
Chương 21. Lớp Thú (Mammalia)
Chương 22. Các bước phát triển tiến hoá và quan hệ phát sinh động vật

Sinh lý thực vật

sinhhoc.edu.vn_Giáo trình sinh lý thực vật

 •   17/03/2018 11:23:00 PM
 •   Đã xem: 457
 •   Phản hồi: 0

Tác giả: TS. Nguyễn Kim Thanh

Chương 1: Sinh lý tế bào thực vật
Chương 2: Sự trao đổi nước của thực vật
Chương 3: Quang hợp của thực vật
Chương 4: Hô hấp của thực vật
Chương 5: Sự vận chuyển và phân bố các chất đồng hoá trong cây
Chương 6: Dinh dưỡng khoáng của thực vật
Chương 7: Sinh trưởng và phát triển của thực vật
Chương 8: Tính chống chịu sinh lý của thực vật với các điều kiện ngoại cảnh bất thuận

Chest X rays for Medical Students

sinhhoc.edu.vn_Chest X-rays for Medical Students

 •   17/03/2018 10:42:00 PM
 •   Đã xem: 851
 •   Phản hồi: 0

Chủ biên: Christopher Clarke

NXB: Wiley Blackwell

Tư duy logic giải bài tập Sinh học

Tư duy logic trong giải bài tập Sinh học

 •   07/03/2018 11:35:00 AM
 •   Đã xem: 467
 •   Phản hồi: 0
Tư duy logic trong giải bài tập Sinh học được biên soạn bởi Lê Thế Kiên – Sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, Đại học Y Hà Nội nội dung bài tập được chọn lọc từ rất nhiều nguồn tác giả từng trải qua. Chính vì thế các bạn học sinh có thể yên tâm dành trọn thời gian để khai thác cuốn sách mà không phải phân tán thời gian tìm tòi thêm tư liệu khác.
 • Phần 1: Di truyền học phần tử
 • Phần 2: Di truyền học Menden
 • Phẩn 3: Di truyền học Nhiễm sắc thể
 • Phẩn 4: Tương tác Gen
 • Phần 5: Di truyền học quần thể
 • Phần 6: Đột biến
 • Phần 7: Di truyền người và bài toán xác xuất
 • Phần 8: Ứng dụng di truyền học

Các tin khác

Thảo luận

Hướng dẫn sử dụng Website

Nhằm giúp quý thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh, sinh viên và những ai quan tâm đến Sinh học có thể dễ dàng sử dụng Website wWw.SinhHoc.edu.vn để tra cứu, tìm kiếm tài liệu, giáo trình, bài giảng v.v...., cũng như một số lưu ý khi sử dụng tài liệu từ websitel; chúng tôi sẽ đưa ra cấu trúc dữ liệu...

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn Website cung cấp thêm ebook về lĩnh vực?

Tiện ích
 Trình duyệt Web

 Firefox


 Trình duyệt Web

 Google Chorme


 Bộ gõ Unikey

 Unikey 4.2 RC4


 Bộ gõ Vietkey

 Vietkey 2007


 Bộ gõ tiếng Việt

 Gõ tiếng Việt


 Tăng tốc tải file

 IDM 6.25


 TeamviewerHỗ trợ từ xa

 Team Viewer v11


 Đọc PDF

 PDF Reader v7.3.0.0118


 Cắt và nối file *.001 ..

 FFSJ


 Nén & Giải nén

 WinRAR 5.31

Monkey Junior
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây