Hướng dẫn sử dụng Website

Nhằm giúp quý thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh, sinh viên và những ai quan tâm đến Sinh học có thể dễ dàng sử dụng Website wWw.SinhHoc.edu.vn để tra cứu, tìm kiếm tài liệu, giáo trình, bài giảng v.v...., cũng như một số lưu ý khi sử dụng tài liệu từ websitel; chúng tôi sẽ đưa ra cấu trúc dữ liệu của website như sau

1. Về nội dung

Thanh nội dung

Hiện tại, tài nguyên trên Website được đưa vào các chuyên mục: Tin tức, eBook, Tạp chí, Luận văn-luận án, Báo cáo-Seminar, Đề thi, Giáo án, Flash-Video, Phần mềm, Tài liệu khác.

1.1. Tin tức

Tin tức

Đây là chuyên mục chứa tài nguyên là các tin tức, nghiên cứu mới trong lĩnh vực Sinh học. Chúng tôi đã chia thành các nhóm nhỏ:
- Phát hiện mới: Đây là những công bố mới trong các nghiên cứu có giá trị và ý nghĩa.
- Động vật: Những tin tức liên quan đến các loài động vật.
- Thực vật: Những tin tức liên quan đến ngành thực vật
- Công nghệ sinh học: Những tin tức mới liên quan đến công nghệ sinh học như: công nghệ RNAi, công nghệ DNA tái tổ hợp, công nghệ chuyển gen v.v...

1.2. eBook

eBook

Khu vực này chia sẻ những cuốn eBook (sách điện tử) và được chia vào các mục:
- Giáo trình: Những cuốn eBook được chuyển thể từ các cuốn giáo trình hiện đang được sử dụng trong các cơ sở đào tạo
- Bài giảng: Những bài giảng của các thầy, cô giáo ở các cơ sở đào tạo có uy tín trong toàn quốc.
- Tài liệu rời: Những trang eBook về một vấn đề cụ thể, một phương pháp nghiên cứu mới v.v....

1.3. Tạp chí

Tạp chí

Khu vực này chia sẻ tài nguyên là các bài báo đã công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Được chia làm các mục nhỏ để tiện tra cứu:
- Tạp chí trong nước: Hiện chúng tôi cung cấp các bài báo thuộc các tạp chí sau:

+ Tạp chí Công nghệ Sinh học: Mỗi bài báo đăng trên tạp chí này. được tính 1 điểm cho các đợt bảo vệ, báo cáo nghiên cứu khoa học.
++ Website: http://www.vap.ac.vn/index.php?option=com_virtuemart&Itemid=73&vmcchk=1&Itemid=73
 
+ Tạp chí Khoa học và công nghệ - ĐH Thái Nguyên: Những bài báo, công bố trên tạp chí được +0,5 điểm trong các lần bảo vệ, báo cáo khoa học.
++ Website: http://www.tnu.edu.vn/Pages/news_detail.aspx?newsid=288

+ Bản tin Y dược miền núi: http://www.tnmc.edu.vn/webdhyd/index.php?language=vi&nv=news&op=Ban-tin-Y-Duoc-hoc-Mien-nui-117

+ Tạp chí Y học thực hành: Cơ quản chủ quản: Bộ Y tế: http://www.yhocthuchanh.vn/

+ Tạp chí Sinh học:  http://www.vap.ac.vn/index.php?option=com_virtuemart&Itemid=75

- Tạp chí quốc tế: Nguồn tài nguyên được lấy từ các bài báo công bố trên mục pubmed của trang NCBI (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/) , của các tạp chí quốc tế như tạp chí Nature v.v....  Đặc biệt là những bài báo phải trả phí mới có được nội dung toàn văn.

1.4. Luận văn - luận án

Luận văn, luận án

Chuyên mục này chia sẻ tài nguyên là toàn văn của các bài tiểu luận chuyên đề về một vấn đề cụ thể, khóa luận tốt nghiệp đại học, luận văn thạc sỹ và luận án tiến sỹ.
Tài nguyên được chia thành các tiểu mục nhỏ để tiện tra cứu, tìm kiếm: thực vật, động vật, môi trường-sinh thái, công nghệ sinh học, đề tài khác.

1.5. Báo cáo - Seminar

Báo cáo, seminar

Chuyên mục này chia sẻ các tài liệu về các vấn đề được báo cáo trong các hội nghị khoa học, báo cáo chuyên đề; đồng thời chia sẻ các mẫu slide dùng để báo cáo khoa học. Chuyên mục được chia thành các mục nhỏ: động vật, thực vật, khác.

1.6. Đề thi

Đề thi

Chuyên mục này chia sẻ tài nguyên là các đề thi cùng đáp án. Được chia thành các mục:
- Đề thi, đáp án ĐH: Chia sẻ đề thi và đáp án ĐH các năm nhằm giúp các bạn sĩ tử có thể tự ôn luyện ở nhà trước kì thi quan trọng nhất cuộc đời.
- Đề thi, kiểm tra khác: Chia sẻ những đề thi, kiểm tra hay được sử dụng trong các cấp học THCS, THPT, cao đẳng và đại học.

1.7. Giáo án

Giáo án

Chuyên mục này chia sẻ những giáo án của các thầy cô giáo hiện đang công tác tại các cơ sở đào tạo có uy tín trong cả nước. Quý thầy cô giáo có thể tham khảo để xây dựng cho bản thân một giáo án hay, lôi cuốn. Các bạn học sinh, sinh viên có thể xem để tham khảo thêm kiến thức, những kiến thức mở rộng bên ngoài không có trong sách giáo khoa các bạn học.

1.8. Flash - Video

Flash, video

Đối với một giáo án điện tử, thì hai thành phần flash và video có một vị trí khá quan trọng. Nó giúp cho người học dễ hình dung hơn các hiện tượng, quy luật, đồng thời cuốn hút người học hơn với nội dung học.
Chuyên mục chia sẻ tài nguyên được chia thành các mục nhỏ: Tài liệu flash và tài liệu video

1.9. Phần mềm

Phần mềm

Hiện chuyên mục này được chia thành 20 mục nhỏ, ứng với các nhóm vấn đề nghiên cứu Sinh học riêng biệt như: DNA, RNA, protein, PCR, giải trình tự v.v.... Trong mỗi phần đó có khoảng 50 phần mềm khác nhau. Các phần mềm này được sử dụng trong nghiên cứu khoa học cũng như sử dụng khi phân tích, xử lý số liệu để viết luận văn, luận án.
Hiện Website chia sẻ cả phần mềm miễn phí, và phần mềm bản quyền (được dùng thử 30 ngày). Nếu phần mềm nào có nhiều người quan tâm và sử dụng, chúng tôi sẽ tiến hành đặt mua bản quyền và cung cấp sau.

1.10. Tài liệu khác

Tài liêu khác

Chuyên mục này chia sẻ những tài nguyên rời, ko thuộc hẳn về một chủ đề nào. Ví dụ: Các mẫu slide thuyết trình, báo cáo. Các mẫu bìa luận văn, luận án v.v....


2. Nguyên tắc sử dụng tài liệu trên Website
- Mật khẩu tất cả các tài nguyên được chia sẻ trên Website luôn luôn là: sinhhoc.edu.vn
- Các tài liệu dù miễn phí hay có phí (phiên bản gốc) đều được chia sẻ miễn phí nên đề nghị người sử dụng chỉ sử dụng với mục đích học tập, nghiên cứu khoa học; không nên đưa vào các website thương mại, mua bán tài liệu.
- Bản quyền các tài liệu trên Website thuộc về tác giả tài liệu và Website: wWw.SinhHoc.edu.vn. Nếu các bạn chia sẻ lại trên website khác (không phải website thương mại), trên các diễn đàn thảo luận, vui lòng ghi rõ: Nguồn: wWw.SinhHoc.edu.vn
- Nếu bạn có tài liệu hay muốn chia sẻ với cộng đồng? Đừng ngần ngại, hãy gửi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ email: huyhoangytn@gmail.com với tiêu đề: Đóng góp tài liệu cho: wWw.SinhHoc.edu.vn. Rất mong nhận được những tài liệu hay, quý giá của các bạn để chia sẻ cho cộng đồng.

3. Cách lấy tài nguyên trên Website
- Đầu tiên, các bạn cần xác định bản thân muốn tìm tài liệu gì: giáo trình, bài giảng, giáo án, đề thi hay file flash v.v.... để vào chuyên mục chính xác.
- Khi tìm được tài liệu cần thiết, các bạn sẽ thấy hiện ra nội dung như sau:

Lấy tài nguyên
Lấy tài nguyên

- Để tải tài nguyên, các bạn bấm vào link (chỗ dòng: Tải về). Lưu ý, nếu các bạn bấm trực tiếp chuột vào link và bị báo Wrong URL thì bạn hãy quay lại, bôi đen và copy link, dán trực tiếp vào trình duyệt để tải về.
- Trong quá trình load trang tải tài nguyên, xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu, hãy nhập:  sinhhoc.edu.vn
- Nếu link bị hỏng, bạn hãy bấo vào dòng: Báo link hỏng để BQT kiểm tra và update lại link mới cho tài liệu.
- Nếu các bạn muốn thảo luận các vấn đề liên quan đến tài liệu, hãy bấm vào dòng: Tham gia thảo luận. Lưu ý: Chức năng này chỉ có tác dụng khi bạn đã đăng kí làm thành viên Website.
Thảo luận
Fan page
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay3,613
  • Tháng hiện tại21,711
  • Tổng lượt truy cập14,357,338
Zanado
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn Website cung cấp thêm ebook về lĩnh vực?

Tiện ích
 Trình duyệt Web

 Firefox


 Trình duyệt Web

 Google Chorme


 Bộ gõ Unikey 64bit

 Unikey 4.3 RC4


 Bộ gõ Unikey 32bit

 Unikey 4.3 RC4 Tăng tốc tải file

 IDM 6.38 build 2 Portable


 TeamviewerHỗ trợ từ xa TeamViewer

 Team Viewer v15.8.3


 Đọc PDF

 PDF Reader v10.0.1 _ Windows


 Đọc PDF

 PDF Reader v4.0.0 _ MacOS


 Nén & Giải nén

 WinRAR 5.91 (32bit)


 Nén & Giải nén

 WinRAR 5.91 (64bit)

Monkey Junior
Phần mềm tiếng Anh trẻ em
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây